ถามตอบกับเพนกวิน

ซิมเพนกวิน เป็นซิมเติมเงินใหม่ โดยบริษัทคนไทย ที่เน้นความประหยัด เข้าใจคนไทย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เหมาะกับลูกค้าเติมเงินที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย และมองหาทางเลือกใหม่ในการใช้ซิมมือถือ

เป็นทางเลือกใหม่ สำหรับผู้ที่จำกัดค่าใช้จ่าย และมองหาความประหยัด จริงใจ ตรงไปตรงมาเล่นเน็ต 3G สบายใจ ไร้กังวล ด้วยความเร็วปกติใช้งานได้ดี (ไม่ได้มองหา 4G เพราะถ้าใช้เน็ตยิ่งเร็วยิ่งเปลืองค่าใช้จ่าย) การคิดค่าโทรแบบง่ายๆ โทรน้อย จ่ายน้อย ทุกเครือข่าย ไม่คิดราคาเหมา

เพนกวิน เป็นค่ายมือถือแบบ MVNO (Mobile Virtual Network Operator) หรือ ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบโครงข่ายเสมือน เป็นธุรกิจค่ายมือถือ โดยแต่ละบริษัทฯ ที่ทำธุรกิจ MVNO จะไม่มีโครงข่ายของตนเอง แบบค่ายมือถือรายใหญ่ โดยสัญญาณของซิมเพนกวิน จะให้บริการด้วยคลื่นความถี่ 850 MHz บนโครงข่ายของ บมจ. กสท โทรคมนาคม (CAT) และ คลื่นความถี่ 2100 MHz ของ บมจ. ทีโอที (TOT)

ครอบคลุมทั่วประเทศ และมีคุณภาพดีเช่นเดียวกับค่ายมือถือรายใหญ่ โดยสัญญาณให้บริการบนคลื่นความถี่ 850 MHz มีสถานีฐานครอบคลุมกว่า 14,000 สถานี มีประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณได้กว้าง ในพื้นที่ห่างไกลครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย และ คลื่นความถี่ 2100 MHz ซึ่งมีมาตรฐานสูงและมีโครงการพัฒนาสัญญาณอย่างต่อเนื่อง

เพียงเปิดใช้ก็จะพบกับความประหยัด คุ้มค่า ตั้งแต่เริ่มต้น โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อโปรโมชั่นเพิ่มค่าโทรถูก ค่าเน็ตจ่ายตามจริงเล่น ใช้น้อย จ่ายน้อย และยังมีโปรโมชั่นเสริมหลากหลายสำหรับเลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งาน ทั้งโปรโมชั่นแบบใช้เน็ตไม่อั้น สำหรับคนชอบใช้งานแบบต่อเนื่อง หรือ ใช้เน็ตแบบเต็มสปีด สำหรับคนที่ชอบใช้เน็ตแบบรวดเร็วทันใจ

384 Kbps = ใช้งานแอปพลิเคชันพื้นฐาน เช่น แชท LINE , Facebook

512 Kbps = ใช้งานโซเชียลต่างๆ ได้ดี ไม่มีสะดุด

1 Mbps = ใช้ดูยูทูป และคลิปต่างๆ ได้ดี

4 Mbps = ใช้ดูคลิปความละเอียดสูง (HD) และดูไลฟ์สดได้ไม่สะดุด

หากใช้โทรศัพท์ 2 ซิม แนะนำให้ใส่ซิมเพนกวินเป็นซิมที่ 1 เพื่อให้เครื่องจับสัญญาณ 3G จากนั้นเข้าไปตั้งค่า APN ของเครื่อง ดังนี้

[iOS] เข้าที่ไป Settings > General > Cellular > Cellular Data Network

[Android] เข้าไปที่ Settings > Wireless & Networks > More > Access Point Names > APNs > กดเครื่องหมาย + แล้วตามด้วย
Name : Penguin
APN : internet

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ เพนกวิน Call Center โทร. 02-021-0144

ผู้ที่สนใจใช้ซิมเพนกวิน สามารถหาซื้อได้ที่ ร้าน 7-Eleven, FamilyMart และร้านมือถือตัวแทนเพนกวินทั่วประเทศ

ลูกค้าสามารถเติมเงินได้หลายช่องทาง

  • เติมเงินออนไลน์ ได้ที่ 7-Eleven
  • เติมเงินผ่านตู้เติมเงิน ได้ที่ บุญเติม, เติมสบายพลัส, SINGER, กะปุก, Feel Top
  • เติมเงินผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ได้ที่ SCB Easy, K-PLUS, Airpay, wePAY, BluePay, PayforU
  • เติมผ่านบัตร/สลิปเติมเงิน ได้ที่ FamilyMart, Jiffy, CJ Express, Lawson 108, BigC, ใบจาก, SPAR, ซูเปอร์ชีป, TG Fone, แม่วังสื่อสาร, SE-ED Book, ไปรษณีย์ไทย และร้านมือถือตัวแทนเพนกวินทั่วประเทศ

ซิมการ์ด 1 ซิม สามารถใส่ได้ 3 ขนาด ทั้งแบบปกติ ไมโครซิม และ นาโนซิม

ตรวจสอบได้ง่ายๆ ดูได้จากสเปค หรือคุณสมบัติของโทรศัพท์มือถือได้ทันที สำหรับซิมเพนกวิน แบบ 850 MHz จะสามารถใช้ได้กับเครื่องที่รองรับ 3G 850 MHz และ ซิมเพนกวิน แบบ 2100 MHz จะสามารถใช้ได้กับเครื่องที่รองรับ 3G 2100 MHz

จะมีน้องทีมขาย มาอำนวยความสะดวก ดูแลพี่คนขายถึงที่ โดยไม่ต้องเดินทางไปหาซื้อซิมหรือบัตรเติมเงินเอง ทีมขายจะมาคอยแจ้งยอดขาย, ผลตอบแทน, อัปเดตโปรโมชั่น และข่าวสารสำคัญๆ ให้กับร้านค้าทราบ พร้อมทั้ง มีแคมเปญส่งเสริมการขาย สนุกๆ มาให้พี่ๆ คนขายอีกด้วย ผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ติดต่อได้ที่ เพนกวิน Call Center 02-021-0144 กด 5

ลูกค้าและคนขายสามารถ ติดต่อ เพนกวิน Call Center ได้ที่เบอร์ 02-021-0144 หรือติดต่อผ่านไลน์ เพนกวินไลน์เซนเตอร์ LINE ID: @simpenguin (ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 – 22.00 น.)

บริษัท เดอะไวท์สเปซ จำกัด ที่ตั้ง 87 โครงการเดอะแจส รามอินทรา ชั้น 3 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10220